0913072291
Nhà sản xuất , cung cấp cát sỏi thạch anh, vật liệu lọc nước, cát sỏi sấy khô

NHÀ SẢN XUẤT- CUNG CẤP CÁT SỎI THẠCH ANH – VẬT LIỆU LỌC- CÁT ĐÁ SỎI SX CÔNG NGHIỆP

Điện thoại: 02203 562 568   Email: [email protected]

Di động:091.307.2291

Vận chuyển toàn quốc

Cát thạch anh giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay 2021

Nhà sản xuất , cung cấp cát sỏi thạch anh, vật liệu lọc nước, cát sỏi sấy khô

Cát thạch anh là gì?

Cát thạch anh là loại cát có thành phần chính là thạch anh Sililc, thường có màu cát trắng, trắng ngà, màu vàng. Công thức hợp chất của nó là silicon dioxide (SiO2).  Nó có độ cứng cao, tính đàn hồi, chịu được sự mài mòn. Cát thạch anh thường được dùng làm cát lọc nước, vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp khác như : bán dẫn, sản xuất thủy tinh, luyện thép thiêu kết…

Ngày nay cát thạch anh được đa số người dân các tỉnh và thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh dùng để lọc nước giếng khoan bởi lợi ích tuyệt với hơn cát vàng.

Để được coi là cát thạch anh tự nhiên, vật liệu phải chứa ít nhất 95% SiO2. Nếu cát không đáp ứng tiêu chí này nó sẽ được gọi là cát “thông thường”. Từ ngày xưa, nay được đông đảo người dân các tỉnh và thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh lựa chọn để lọc nước giếng khoan.  

Thông số kỹ thuật của cát thạch anh

Tỷ trọng phụ thuộc vào kích thước hạt khác nhau, thông thường 1320 – 1400kg/m3

Xuất xứ: Việt Nam

Nhà sản xuất : Công ty vật liệu lọc nước Dương Hưng

Có kích thước hạt thông dụng : 0 – 0,3mm; 0,1 – 0,4mm; 0,3 – 0,7mm; 0,5 – 1mm; 0,7 – 1,2mm;  cát thạch anh 1-2mm ; 2-4mm

 Quy cách: cát rời hoặc bao tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Đóng bao 40kg, 50kg , bao jumbo 1,5 tấn/bao. 

Đặc điểm kỹ thuật: 

 • Hàm lượng oxit silic SiO2   : 98,85%
 • Hàm lượng oxit nhôm AL2O3: 0,1%
 • Hàm lượng oxit sắt Fe2O3  :< 0,1%
 • Hàm lượng oxit natri Na2O  : 0,1%

Bột cát thạch anh cát trắng thạch anh đều là tên gọi chung của bột thạch anh

Bột thạch anh thường được sản xuất từ cát, đá thạch anh tinh khiết với hàm lượng SiO2 đến 99,7% có tinh năng chính là chống sự mài mòn và tăng được lực kéo.

Bên cạnh đó tuổi thọ của các loại giày dép cao su hay băng tải cũng được tăng lên nhờ sử dụng bột thạch anh. Bạn cũng thường thấy nó được ứng dụng để làm thép, kính và thủy tinh.

Nguồn Gốc, Cát thạch anh khai thác ở đâu?

Ở Việt Nam Cát thạch anh tự nhiên rất dồi dào và có chất lượng cao trên thế giới là cát biển được khai thác ở các tầng nông vùng biển Quảng Ninh, Ninh Thuận, Cam Ranh, hay cát mỏ Hải Dương, mỏ Quảng Bình,…tùy thuộc vào địa chất của từng vùng miền. Màu sắc của cát ít silic cũng thường có màu trắng, trắng ngà, hồng, vàng tùy thuộc vào cấu tạo địa chất và vị trí địa lý của mỏ cát.

Hình ảnh Cát thạch anh 1 – 2 mm

Ứng dụng của cát thạch anh trong đời sống và công nghiệp

 • Ứng dụng trong việc lọc nước giếng khoan, nước mưa nhằm có nguồn nước sạch để phục vụ đời sống hàng ngày.
 • Dùng làm cát lọc nước, vữa khô trong xây dựng. Cát tinh khiết ít hàm lượng sắt được sử dụng làm cát sản xuất thủy tinh, cát khuôn đúc nhôm, đồng, gang.
 • Có một số ứng dụng khác nhau đối với cát thạch anh trong các lĩnh vực công nghiệp và thương mại, từ sân gôn đến sản xuất thủy tinh. 

Cách sử dụng cát thạch anh phụ thuộc vào các đặc tính vật lý, hóa học và cơ học như kích thước hạt, hình dạng, màu sắc, cấu trúc và sự phân bố cũng như độ chịu nhiệt, độ bền và độ ổn định. Những đặc điểm này có thể khác nhau tùy thuộc vào cách xử lý khoáng sản sau khi khai thác.

Ưu điểm của cát thạch anh

Trong hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp đều dùng cát thạch anh lọc nước. Đặc biệt là dùng trong lọc nước thường được dùng để lọc nước giếng khoani. Hiệu quả lọc nước tuyệt vời đã được kiểm chứng bằng thực tế đem lại cuộc sống có nguồn nước sinh hoạt trong lành hơn.

 • Là cát lọc rẻ nhất, bên cạnh đó, nó còn không kết tủa trong nước, không gây độc hại trong quá trình lọc.
 • Cát thạch anh có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi cát bẩn, bạn chỉ cần rửa lại qua nước thật sạch là sau đó có thể lọc nước được mà không lo gặp phải bất cứ vấn đề gì trong quá trình lọc.
 • Trong quá trình lọc trên bề mặt cát thạch anh lọc nước tạo thành màng lọc. Đặc biệt là khi Fe oh 3 kết tủa, nó sẽ hấp thụ ASEN, nguồn nước sẽ tránh hoặc hạn chế việc bị nhiễm ASEN.

Để cát thạch anh phát huy được lợi ích của mình tối đa trong quá trình lọc giếng khoan thì hãy dùng kết hợp những loại vật liệu khác nhau để tăng tính hiệu quả, chẳng hạn như: than hoạt tính, cát mangan,…

 – Ngoài ra, cát thạch anh còn có thể xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, đô thị và làm phụ gia xây dựng.

– Loại cát này có mức giá rẻ, dễ khai thác và sản xuất, có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. 

Hình ảnh Cát thạch anh

Dưới đây là bảy công dụng phổ biến của cát thạch anh trong năm 2021:

1. Cát thạch anh trắng Sân gôn & khu vui chơi trang trí

 • Cát trắng thạch anh được sử dụng cho các bẫy lỗ sân golf bằng cát trắng và thảm cỏ trên các sân gôn.
 • Cát trắng thạch anh dùng trang trí tiểu cảnh, sân vườn, làm hòn non bộ tuyệt đẹp.

2. Chất mài mòn công nghiệp 

 • Cát thạch anh được sử dụng làm cát phun rỉ thép làm sạch bề mặt tàu thuyền.
 • Cát bắn bia mộ, cát phun kính, tạo độ nhám bề mặt. 

3. Cát thạch anh dùng trong lọc nước

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của loại cát này là lọc nước, cho dù xử lý nước giếng hay lọc nước máy của bạn. Do có hình dạng và kích thước đồng nhất, cát silica là một lớp lọc hiệu quả giúp loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước một cách nhất quán. Ngoài ra, nó không bị biến chất khi tiếp xúc với các hóa chất có tính axit. 

Trong quá trình lọc trên bề mặt cát sẽ giữ cặn bẩn làm trong nước. Trong xử lý nước kích thước hạt nhỏ sẽ cho chất lượng nước đầu ra tốt hơn nhưng mất nhiều thời gian lọc hơn.

Nên kết hợp cát thạch anh với than hoạt tính và cát mangan để có tác dụng lọc nước tốt nhất.

4. Cát thạch anh là cát thủy tinh

Cát thạch anh với hàm lượng sắt thấp là một thành phần chính trong quá trình sản xuất thủy tinh. Trên thực tế, nó là thành phần chính trong các sản phẩm thủy tinh tiêu chuẩn, từ cửa sổ đến chai bia. Độ tinh khiết của cát được sử dụng đóng vai trò quyết định màu sắc, độ bền và độ trong của sản phẩm cuối cùng.

5. Sơn & lớp phủ ( Cát sơn sàn sơn epoxy)

Cát sơn sàn sơn epoxy, bột cát thạch anh được sử dụng trong sơn và chất phủ để cải thiện vẻ ngoài tổng thể và độ bền của sơn. Chất độn cát thạch anh cải thiện khả năng giảm màu và chống bám bẩn của sơn, và do đặc tính hút dầu của cát silica nên nó tạo nên một lớp phủ bền, giàu sắc tố và chống mài mòn.

6. Cát thạch anh cho Gốm sứ & vật liệu chịu lửa

 • Ở xung quanh ta cát thạch anh tồn tại ở nhiều dạng khác nhau là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng và tráng men tất cả các loại gốm sứ bao gồm bộ đồ ăn, gạch lát nền, gạch ốp tường, v.v.
 • Đóng vai trò là xương sống cấu trúc của các sản phẩm gốm sứ giúp điều chỉnh sự giãn nở và co ngót. Đảm bảo gốm sứ khô đúng cách, cải thiện độ bền tổng thể của các sản phẩm gốm sứ.
 • Dùng cho luyện kim loại, luyện gang, cát cho thiêu kết.

7. Vật liệu xây dựng ( Cát thạch anh công nghiệp)

Cát thạch anh sấy khô được gọi là cát công nghiệp khi được sử dụng cho mục đích này là thành phần cấu trúc chính trong một số sản phẩm xây dựng. Nhựa đường và các vật liệu công nghiệp khác đều sử dụng silica để cải thiện độ bền và tính toàn vẹn của cấu trúc.

Vì silica có khả năng chống chịu với thời tiết, mài mòn và ăn mòn nên nó thường được sử dụng làm chất kết dính hoặc chất trám khe.

Mua cát thạch anh ở đâu? Hà Nội, TP HCM

Có khá nhiều nơi bán vật liệu lọc nước uy tín với nhiều mức giá khác nhau, một trong những nơi bán cát thạch anh được nhiều người tin tưởng và tìm mua đó chính là “Công ty TNHH một thành viên vật liệu lọc nước Dương Hưng”. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: Ngã tư Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương, Việt Nam
 • Chi nhánh – nhà máy sản xuất: Xã Quang Thành, Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương 
 • Di Động: 091.307.2291
 • Điện thoại: 02203.562.568 –
 • Fax: 02203.562.699
 • Email: [email protected]

Chuyên phân phối các loại cát thạch anh rõ nguồn gốc, chất lượng với mức giá thành cực ổn.

Bảng giá của cát thạch anh hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, giá cát thạch anh giao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn / 1 bao 40, 50kg, có vẻ như thị trường hiện tại bán cát thạch anh lọc nước với đủ mọi mức giá, và dĩ nhiên, sẽ có hàng kém chất lượng nếu bạn không biết cách mua. Điều này khiến cho người tiêu dùng trở nên ái ngại. Vậy, làm thế nào để biết được sản phẩm đó chất lượng?

Để phân biệt cát thạch anh kém chất lượng:

 • Khi lọc nước, hiệu quả mang lại sẽ không cao
 • Không thể tái sử dụng được
 • Có màu sắc không đẹp, bẩn lẫn tạp chất, không đúng kích thước hạt.
 • Có mức giá thành rẻ hơn nhiều so với mức giá thành chung
 • Được bán ở những cơ sở không rõ nguồn gốc

 

Content Protection by DMCA.com
Vatlieulocnuoc

Leave a Reply Text

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm để gọi: 0913072291