Cát thạch anh

`Cát thạch anh duonghung.com.vn
Cát thạch anh
  • Tên sản phẩm:

    Cát lọc nước thạch anh

  • Xuất xứ        : Việt Nam
  • Nhà sản xuất : Công ty Dương Hưng
  • Kích thước    : theo yêu cầu ( đủ các kích cỡ hạt )
  • Tỷ trọng        : 1400kg/m3 ( tùy thuộc vào kích cỡ hạt)
  • Quy cách      : Cát rời hoặc đóng bao tùy theo yêu cầu
  • Màu sắc        : trắng nhẹ

Cát thạch anh là các tinh thể nhỏ, vỡ vụn của đá thạch anh có công thức hóa học là SiO2. Khi đi biển dưới trời nắng, không nhìn lên trời mà nhìn xuống thảm cát dưới chân thì mắt chúng ta cũng bị chói nắng. Nguyên nhân này là do những hạt cát trắng trong suốt lẫn trong đám cát màu phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Cát thạch anh là một khoáng vật phổ biến trên trái đất, đặc biệt là ở các bãi biển. Ở nước ta, nó tập trung nhiều ở Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, các bãi biển dọc miền trung. Đặc biệt ở Nha trang có các bãi cát trắng thạch anh với chất lượng cao nhất thế giới.

1. Công dụng :

1.1 Dùng trong lọc nước sạch sinh hoạt và nước thải công nghiệp:

Cát thạch anh là cát có chứa hàm lượng silic oxit cao, thường được dùng trong xử lý nước sạch sinh hoạt, xử lý nước thải , nước tinh khiết, lọc nước giếng khoan…Cát thạch anh có tác dụng lọc các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ giúp hấp phụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen. Cát  thạch anh là tác nhân rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc. Cát  thạch anh có thể sử dụng lâu dài, có thể lọc rửa thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày. Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ, có bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc cao.
Công dụng lớn nhất và thường gặp nhất của cat thach anh đó chính là dùng trong các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp như: lọc nước công nghiệp,các hộ gia đình;bể lọc nước giếng khoan,…. Tại sao lại vậy? Vì ngoài việc nó có tác dụng lọc nước, giữ lại các chất lơ lửng, không kết tủa trong nước rất tốt thì giá cát thạch anh luôn được xếp vào loại rẻ nhất trong các loại cát lọc nước .

1.2 Dùng trong sản xuất công nghiệp

Cát thạch anh có thể dùng trong phong thủy( nếu các khối đá thạch anh lớn, có thể có hình dạng rất đẹp và được rất nhiều người chơi phong thủy yêu thích).
 Rất nhiều ngành công nghiệp khác cũng sử dụng đến các thạch anh như:cát sấy khô  xây dựng. Cát kỹ thuật sử dụng bắn gỉ thép làm sạch bề mặt kim loại, cát làm sơn epoxy, sơn sàn, sơn sần, cát chống cháy,…

2. Thành phần cơ bản  Theo kết quả test tại VLAS 240 )

Tên chỉ tiêu
Hàm lượng
Hàm lượng oxit silic ( SIO2 )
%
99.4
Hàm lượng oxit nhôm (AL2O3)
%
0.1
Hàm lượng oxit sắt      ( FE2O3
%
Nhỏ hơn 0.1
Hàm lượng oxit natri  ( NA2O)
%
0.1

Cung Cấp Cát Thạch anh Giá Rẻ. Đáp ứng mọi nhu cầu về Cát Thạch Anh – lọc nước – sản xuất công nghiệp.

Công ty chúng tôi có phương tiện vận chuyển hàng đến tận chân công trình trên toàn quốc. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *