Than antraxit (anthracite) lọc nướcthan antraxit trong những vật liệu được sử dụng để lọc nước như than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan. Vậy than antraxit là gì và tính chất nào của than được ứng dụng để làm vật liệu lọc nước.

Liên hệ mua hàng: 0913072291

Than Antraxit là gì?

Than antraxit là loại than đá cứng có ánh bán kim loại, và loại than này hàm lượng cacbon cao nhất, có ít tạp chất và cho năng lượng cao nhất trong tất cả các loại than. Về tính chất vật lý, than antraxit có độ bền khá cao, có tính giòn, cứng.

Than antraxit là một loại than đá hay than anthracite. Nó thường được sử dụng chủ yếu trong lọc nước thải, nước sạch.

Về tính chất hóa học, than ít bị biến đổi và có tác động bởi các loại chất hóa học khác nhau.

Thành phần hóa học của than antraxit ( than anthracite)

Than antraxit có hàm lượng cacbon ( carbon ) rất cao >= 85%. Khối lượng riêng 1,37 – 1,68 g/cm3, ít chất bốc từ 2 – 4%. Khi cháy tạo ít khói. Nhiệt lượng cháy 8.100 – 8.200 kcal/kg, loại tốt có thể đạt tới 8.500 kcal/kg.

Vì than antraxit có cấu trúc rỗng nên được sử dụng làm vật liệu lọc nước trong máy, giếng khoan, đặc biệt là trong chất thải công nghiệp và những loại nước có thành phần hóa chất cao. Chính vì vậy than Antraxit được ứng dụng rất rộng rãi trong các nhà máy lọc nước công nghiệp và dân dụng.

Trong bể lọc nước, khi kết hợp với lớp cát lọc, các phần cặn, bông bùn hay các hạt lớn sẽ bị giữ lại ở lớp cát đầu tiên. Các phần chất lơ lửng loại nhỏ, độ đục sẽ bị giữ lại bởi lớp than Antraxit phía dưới, từ đó giúp cho chất lượng nước đầu ra sạch hơn, trong hơn và an toàn cho người dùng hơn.

Ưu điểm của than antraxit khi được ứng dụng trong công nghệ lọc nước:

Than Antraxit được ứng dụng để lọc nước

+ Do có dung tích chứa cặn lớn nên than antraxit thích hợp để xử lý nước có độ đục cao, từ đó tăng chu kỳ lọc.

Vì than Antraxit có trọng lượng riêng nhỏ hơn so với cát nên thường được bố trí cùng với lớp cát lọc để đảm bảo ổn định, không bị hao hụt trong suốt các quá trình rửa lọc.

+ Than antraxit có thể được nâng cao chiều dày lớp lọc, điều này giúp cải thiện chất lượng nước đầu ra tốt hơn hẳn, đồng thời làm giảm diện tích xây dựng, giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu.

+ Bền với hóa chất: Các loại than antraxit có chất lượng tốt sẽ có hàm lượng Carbon cao, tạp chất thấp và bền trong môi trường axit và bazo trong môi trường lọc nước.

+ Phạm vi sử dụng của than antraxit: có thể sử dụng trong các bể lọc hở hoặc bể lọc có áp lực.

Than antraxit ở đâu?


Than antraxit tập trung chủ yếu ở đâu? Như mọi chúng ta đã biết Than Antraxit Quảng Ninh có chất lượng tốt, phân bố gần các cảng biển, đầu mối giao thông… rất thuận lợi cho khai thác và tiêu thụ sản phẩm. Than Antraxit Quảng Ninh đã được triều đình nhà Nguyễn khai thác từ năm 1820 và người Pháp khai thác từ năm 1888-1955. Từ năm 1955 đến nay do chính phủ Việt Nam quản lý và khai thác. Than Antraxit Việt Nam đã nổi tiếng thế giới với tên thương mại ‘Hòngay Antraxit’.

Sự ra đời và ứng dụng của than antraxit mang lại một giải pháp lọc nước mới mà không phải loại vật liệu lọc nước nào cũng có thể đáp ứng được, đặc biệt đối với nước thải công nghiệp. Không như các vật liệu lọc nước phèn, hay dùng để lọc nước giếng khác, nước thải công nghiệp có nồng độ hóa chất rất cao, trong đó, nhiều loại pha trộng với nhau nên để loại bỏ hết những tạp chất này không phải bất cứ vất liệu nào cũng làm được. Mặc dù không loại bỏ hoàn toàn, nhưng than antraxit góp phần hấp thụ một phần lớn lượng hóa chất độc hại, tạo điều kiện cho các quá trình lọc nước ở giai đoạn sau.

Giá than antraxit lọc nước?

So với các vật liệu lọc khác như cát thạch anh, sỏi lọc nước ( sỏi đỡ), thì giá than antraxit cao hơn nhiều. Nhưng nó được sử dụng nhiều do nhưng ưu điểm vượt trội của nó.

Địa chỉ mua than antraxit lọc nước và các vật liệu lọc nước khác: cát thạch anh, sỏi đỡ lọc nước, cát mangan lọc nước, than hoạt tính,…vui lòng liên hệ với công ty vật liệu lọc nước Dương Hưng. 

Liên hệ: 0913072291

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *