Cát thạch anh ngày nay được đông đảo người dân các tỉnh và thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh lựa chọn để lọc nước giếng khoan hơn trước kia và dần quên đi cát vàng. Vậy, cát thạch anh là gì? lọc nước giếng khoan có tốt không? Giá bán và địa chỉ bán cát thạch anh ở đâu là uy tín? Hãy cùng tìm hiểu bài viết ” những thông tin chi tiết về cát thạch anh và địa chỉ bán uy tín, giá rẻ nhất năm 2021“.

Cát thạch anh là gì?

Cát thạch anh là loại cát có hàm lượng Silic cao, thường có màu cát trắng, trắng ngà, màu vàng. Công thức hợp chất của nó là  silicon dioxide (SiO2). Màu sắc của nó phụ thuộc vào mỗi mỏ cát sự đa dạng của các loại khoáng chất và mảnh vụn đá tạo nên tài nguyên.  Nó có độ cứng, tính đàn hồi, chịu được mài mòn. Cát thạch anh thường được dùng làm cát lọc nước, vữa khô trong xây dựng. Cát thạch anh tinh khiết ít hàm lượng sắt được sử dụng làm cát sản xuất thủy tinh, cát khuôn đúc nhôm, đồng, gang.

Để được coi là cát silica, vật liệu phải chứa ít nhất 95% SiO2. Nếu cát không đáp ứng tiêu chí này nó sẽ được gọi là cát “thông thường”.

Từ thuở xưa, cát thạch anh đã được con người ứng dụng trong việc lọc nước giếng khoan, nước mưa nhằm có nguồn nước sạch để phục vụ đời sống hàng ngày.

Một biến thể của cát thạch anh chúng ta thường gặp đó chính là ” đá thạch anh, critobalit và tridimit. Tùy vào từng nhiệt độ mà chúng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau.

Cát thạch anh – công ty vật liệu lọc nước Dương Hưng

Tỷ trọng của cát thạch anh là bao nhiêu?

Tỷ trọng phụ thuộc vào kích cỡ hạt khác nhau, thông thường 1320 – 1400kg/m3

Xuất xứ: Việt Nam.

Nhà sản xuất : Công ty vật liệu lọc nước Dương Hưng

Kích cỡ khác nhau 0 – 0,3mm; 0,1 – 0,4mm; 0,3 – 0,7mm; 0,5 – 1mm; 0,7 – 1,2mm; 1-2mm; 2-4mm

Quy cách: cát rời hoặc đóng bao tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Đóng bao 40kg, 50kg , bao jumbo 1,5 tấn/bao.

Đặc điểm kỹ thuật: 

  • Hàm lượng oxit silic SiO2      : 98,85%
  • Hàm lượng oxit nhôm AL2O3: 0,1%
  • Hàm lượng oxit sắt Fe2O3    :< 0,1%
  • Hàm lượng oxit natri Na2O   : 0,1%

Bột cát thạch anh, cát trắng thạch anh đều là tên gọi chung của cát, bột thạch anh. Bột thạch anh được sản xuất từ cát, đá thạch anh tinh khiết với hàm lượng SiO2 đến 99,7% có tinh năng chính là chống sự mài mòn và tăng được lực kéo. Bên cạnh đó tuổi thọ của các loại giày dép cao su hay băng tải  cũng được tăng lên nhờ sử dụng bột thạch anh. Bạn cũng thường thấy nó được ứng dụng để làm thép, kính và thủy tinh.

Nguồn Gốc, Cát thạch anh khai thác ở đâu?

Ở Việt Nam Cát thạch anh rất dồi dào và có chất lượng cao trên thế giới là cát biển được khai thác ở các tầng nông vùng biển Quảng Ninh, Ninh Thuận, Cam Ranh, hay cát mỏ Hải Dương, mỏ Quảng Bình,…tùy thuộc vào địa chất của từng vùng miền.

Cát thạch anh khác với cát đen, cát vàng như thế nào?

Cát thông thường là cát đen, cát vàng hay còn gọi là cát xây dựng, chúng chứa một lượng silic ít hơn nhiều khoảng 65-75%, cùng với các lượng khác nhau của sắt, cacbonat, kali, và các nguyên tố vi lượng khác. Những tạp chất này làm cho cát đen, cát vàng thường có phản ứng hóa học cao hơn và thường có màu sẫm hơn với cát thạch anh. Màu sắc của cát ít silic cũng thường có mầu đen, hồng, vàng tùy thuộc vào cấu tạo địa chất và vị trí địa lý của mỏ cát.

Hình ảnh Cát thạch anh 1 – 2 mm

Cát thạch anh được sử dụng để làm gì?

Có một số ứng dụng khác nhau đối với cát thạch anh trong các lĩnh vực công nghiệp và thương mại, từ sân gôn đến sản xuất thủy tinh. Cát thạch anh là một sản phẩm thương mại và tiêu dùng phổ biến rộng rãi trên khắp Bắc Mỹ.

Cách sử dụng cát thạch anh phụ thuộc vào các đặc tính vật lý, hóa học và cơ học như kích thước hạt, hình dạng, màu sắc, cấu trúc và sự phân bố cũng như độ chịu nhiệt, độ bền và độ ổn định. Những đặc điểm này có thể khác nhau tùy thuộc vào cách xử lý khoáng sản sau khi khai thác.

Ưu điểm của cát thạch anh

Các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp đều dùng cát thạch anh lọc nước, đặc biệt cát thạch anh thường được dùng để lọc nước giếng khoan. Bởi lẽ, trong tất cả các sản phẩm lọc thì cát thạch anh là cát rẻ nhất, bên cạnh đó, nó còn không kết tủa trong nước, không gây độc hại trong quá trình lọc.

– Hơn nữa, bạn có thể tái sử dụng cát thạch anh nhiều lần, Khi cát bẩn, bạn chỉ cần rửa lại qua nước thật sạch là sau đó có thể lọc nước được mà không lo gặp phải bất cứ vấn đề gì trong quá trình lọc.

– Cát thạch anh sẽ tạo ra một lớp màn hỗ trợ quá trình lọc nước diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là khi Fe(OH)3 kết tủa, nó sẽ hấp thụ ASEN, nguồn nước sẽ tránh hoặc hạn chế việc bị nhiễm ASEN

– Để cát thạch anh phát huy được lợi ích của mình tối đa trong quá trình lọc giếng khoan thì hãy dùng kết hợp những loại vật liệu khác nhau để tăng tính hiệu quả, chẳng hạn như: than hoạt tính, cát mangan,…

– Ngoài ra, cát thạch anh còn có thể xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, đô thị và làm phụ gia xây dựng.

– Loại cát này có mức giá rẻ, dễ khai thác và sản xuất, có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam.

Dưới đây là bảy công dụng phổ biến của cát thạch anh trong năm 2021:

1. Cát thạch anh trắng Sân gôn & Sân thể thao

Cát trắng thạch anh được sử dụng cho các boongke và thảm cỏ trên các sân gôn, cũng như cho các sân thể thao tự nhiên và tổng hợp. Những cái bẫy cát mà bạn thấy mình bị mắc kẹt quá thường xuyên khi bạn chơi mười tám thường chứa đầy cát silica. Nó cũng được sử dụng để duy trì cây xanh và luồng lạch vì khả năng hỗ trợ thoát nước và sự phát triển tự nhiên của cây trồng. Đối với các sân cỏ, cát silica được sử dụng làm thành phần cấu trúc chính của phương tiện lọc không bị ô nhiễm.

2. Chất mài mòn công nghiệp 

Cát thạch anh thường được sử dụng làm khoáng chất mài mòn cho nổ mìn công nghiệp. Mặc dù việc nổ bằng cát thạch anh có thể tạo ra bụi nguy hiểm, nhưng bạn có thể dễ dàng tránh tiếp xúc bằng cách tuân theo các hướng dẫn PPE (thiết bị bảo vệ cá nhân) được khuyến nghị và / hoặc bằng cách phủ cát bằng các giải pháp được thiết kế để kiểm soát bụi.

3. Cát thạch anh Lọc nước

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của cát silica là lọc nước, cho dù xử lý nước giếng hay lọc nước máy của bạn. Do có hình dạng và kích thước đồng nhất, cát silica là một lớp lọc hiệu quả giúp loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước một cách nhất quán. Ngoài ra, nó không bị biến chất khi tiếp xúc với các hóa chất có tính axit. 

4. Cát thủy tinh

Cát thạch anh với hàm lượng sắt thấp là một thành phần chính trong quá trình sản xuất thủy tinh – trên thực tế, cát thạch anh là thành phần chính trong các sản phẩm thủy tinh tiêu chuẩn, từ cửa sổ đến chai bia. Độ tinh khiết của cát thạch anh được sử dụng đóng vai trò quyết định màu sắc, độ bền và độ trong của sản phẩm cuối cùng.

5. Sơn & lớp phủ ( Cát sơn sàn sơn epoxy)

Cát sơn sàn sơn epoxy, bột cát thạch anh được sử dụng trong sơn và chất phủ để cải thiện vẻ ngoài tổng thể và độ bền của sơn. Chất độn cát thạch anh cải thiện khả năng giảm màu và chống bám bẩn của sơn, và do đặc tính hút dầu của cát silica nên nó tạo nên một lớp phủ bền, giàu sắc tố và chống mài mòn.

6. Cát thạch anh cho Gốm sứ & vật liệu chịu lửa

Ở xung quanh ta cát thạch anh tồn tại ở nhiều dạng khác nhau là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng và tráng men tất cả các loại gốm sứ bao gồm bộ đồ ăn, gạch lát nền, gạch ốp tường, v.v. cát thạch anh đóng vai trò là xương sống cấu trúc của các sản phẩm gốm sứ giúp điều chỉnh sự giãn nở và co ngót, đảm bảo gốm sứ khô đúng cách, cải thiện độ bền tổng thể của các sản phẩm gốm sứ.

7. Vật liệu xây dựng ( Cát thạch anh công nghiệp)

Cát thạch anh sấy khô  được gọi là cát công nghiệp khi được sử dụng cho mục đích này là thành phần cấu trúc chính trong một số sản phẩm xây dựng. Sàn, vữa, xi măng, ván lợp, nhựa đường và các vật liệu công nghiệp khác đều sử dụng silica để cải thiện độ bền và tính toàn vẹn của cấu trúc. Vì silica có khả năng chống chịu với thời tiết, mài mòn và ăn mòn nên nó thường được sử dụng làm chất kết dính hoặc chất trám khe.

Hướng dẫn làm bể lọc nước bằng cát và than

Lớp vật liệu thứ 1:

Tùy thuộc vào người làm bể để chọn các kích cở của sỏi thạch anh và sỏi biển lọc nước to hay nhỏ. Đổ lớp dưới đáy bể đủ 10cm. Vì sỏi có tác dụng làm thoáng, chống tắc ống lọc,cũng như thu gom nước, chính vì thế không nên đổ quá nhiều.

 Loại vật liệu lọc tiếp theo

Than hoạt tính là vật liệu lọc tiếp theo than HOA là loại không nên dùng vì than hoa không có nhiều tác dụng trong hệ thống lọc so với loại than khác)

–  Than tốt nhất là  than hoạt tính gáo dừa dạng hạt hoặc than viên nén dùng để khử màu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước độ dày 10 ~ 30cm tùy theo điều kiện của gia đình bạn.

 Vật liệu lọc thứ 3:

Để xử lý sắt, mangan,  Asen (thạch tín) dùng vật liệu lọc cát mangan hay filox , đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong khi nguồn nước bị nhiễm các chất trên bể lọc độ dày 10cm – 15cm.

Vật liệu lọc trên cùng

Cát thạch anh lọc nước hoặc cát silica siêu lọc là những loại chuyên dùng để lọc nước có mức 35-50cm tùy thuộc vào kích cỡ hạt sử dụng.

Bộ trộn khí hoặc dàn phun mưa được sử dụng trên cùng để lọc nước.

Mua cát thạch anh ở đâu? Hà Nội, TPHCM

Bán cát thạch anh ở đâu? giá cát thạch anh là bao nhiêu? Là câu hỏi chung của nhiều người. Vậy, cát thạch anh giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người biết rõ.

Câu hỏi được đặt ra ban đầu là cát thạch anh được bán ở đâu. Có khá nhiều nơi bán cát thạch anh uy tín với nhiều mức giá khác nhau, một trong những nơi bán cát thạch anh được nhiều người tin tưởng và tìm mua đó chính là “Công ty TNHH một thành viên vật liệu lọc nước Dương Hưng”.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: Ngã tư Cổ Dũng, Kim Thành, Hải Dương, Việt Nam

 • Chi nhánh – nhà máy sản xuất: Xã Quang Thành, Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

 • Di Động: 091.307.2291

 • Điện thoại: 02203.562.568 –

 • Fax: 02203.562.699

 • Email: [email protected]

Chuyên mua bán các loại cát thạch anh rõ nguồn gốc, chất lượng với mức giá thành cực ổn, khiến nhiều người tin tưởng và tìm mua sản phẩm.

Bảng giá của cát thạch anh hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, giá cát thạch anh giao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn / 1 bao 40, 50kg, có vẻ như thị trường hiện tại bán cát thạch anh lọc nước với đủ mọi mức giá, và dĩ nhiên, sẽ có hàng kém chất lượng nếu bạn không biết cách mua. Điều này khiến cho người tiêu dùng trở nên ái ngại. Vậy, làm thế nào để biết cát thạch anh đó chất lượng?

Để phân biệt cát thạch anh kém chất lượng:

 • Khi lọc nước, hiệu quả mang lại sẽ không cao
 • Không thể tái sử dụng được
 • Có màu sắc không đẹp, bẩn lẫn tạp chất, không đúng kích thước hạt.
 • Có mức giá thành rẻ hơn nhiều so với mức giá thành chung
 • Được bán ở những cơ sở không rõ nguồn gốc

Tạm kết

Ngày nay, mọi người dùng cát thạch anh ngày một nhiều và ứng dụng công nghiệp của nó cũng ngày một nhiều. Điều này giúp cho việc ứng dụng lọc nước trở nên nhanh hơn nhờ vào loại cát thạch anh này, tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm để gọi: 0913072291
casinomeritroyal.com
- Betpark -

ecasino.pro

-

takip7.com