Cát Sấy Khô Là Gì??

1. Cát sấy khô tiêu chuẩn là gì

Cát là một loại khoáng vật tự nhiên, được hình thành từ quá trình phong hóa của đá. Cát có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào thành phần khoáng vật, kích thước hạt và độ ẩm.

Cát sấy khô là loại cát có độ ẩm thấp, thường được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng và lọc nước. Cát sấy khô có nhiều đặc điểm và ứng dụng quan trọng, được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao.

Cát sấy khô tiêu chuẩn là cát sông hay cát thạch anh được sấy khô bằng nhiệt độ cao để loại bỏ nước, sau đó được sàng lọc để phân loại thành các kích thước hạt theo tiêu chuẩn.

Cát sấy khô tiêu chuẩn đóng bao
Cát sấy khô tiêu chuẩn đóng bao

2. Đặc điểm

Cát sấy khô có độ ẩm thấp, thường dưới 1%. Độ ẩm thấp giúp cát có tính ổn định cao, ít bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường.

Cát sấy khô có kích thước hạt đồng đều, giúp quá trình sản xuất và thi công diễn ra thuận lợi.

Cát sấy khô có màu trắng hoặc vàng, tùy thuộc vào thành phần khoáng vật.

3. Ứng dụng của cát sấy khô

Cát sấy khô được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Sản phẩm này được sử dụng để bảo vệ thiết bị, chống cháy, phun kính và làm sạch bề mặt kim loại.
 • Nó cũng được sử dụng trong các nhà máy sản xuất vữa và keo ốp lát cao cấp, Cát sấy khô làm keo dán gạch đã qua sàng.
 • Chúng tôi cung cấp đa dạng kích cỡ hạt theo yêu cầu của khách hàng.
 • Các công trình sản xuất gạch, vữa khô và keo ốp lát cũng có thể sử dụng sản phẩm này khi cần mua cát sấy khô đã qua sàng.
 • Dùng cho lọc dầu, lọc chất thải công nghiệp, hóa chất.
 • Làm cát bắn tàu loại hạt yêu cầu chuẩn kích thước bắn tàu theo từng hạng mục;
 • Ngoài ra, cát sấy khô còn được sử dụng trong việc xử lý nước cấp, lọc nước tinh khiết và nước sinh hoạt cho gia đình. Nó cũng có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp và xây dựng.

4. Ứng dụng theo ngành

 • Sản xuất thủy tinh: Cát sấy khô là nguyên liệu chính để sản xuất thủy tinh. Cát sấy khô giúp thủy tinh trong suốt, sáng bóng và có độ bền cao.
 • Sản xuất men sứ: Cát sấy khô là nguyên liệu chính để sản xuất men sứ. Cát sấy khô giúp men bám dính tốt vào bề mặt vật liệu, tạo ra lớp men đẹp, bền.
 • Lọc nước: Cát sấy khô được sử dụng làm vật liệu lọc nước. Cát sấy khô giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và kim loại nặng trong nước, giúp nước sạch và an toàn cho sức khỏe.
 • Xây dựng: Cát sấy khô được sử dụng trong các công trình xây dựng, như đổ bê tông, trát tường, ốp lát,… Cát sấy khô giúp công trình bền vững và có tính thẩm mỹ cao.
cát thạch anh khô
cát thạch anh khô

5. Ưu điểm của cát thạch anh sấy khô công ty Dương Hưng

Với những kinh nghiệm lâu năm về sản xuất cung cấp cát sỏi thạch anh các loại. Chúng tôi tự hào đưa đến quý khách sản phẩm  cát sấy khô với những công nghệ sấy khô theo dây chuyền hiện đại nhất. Hệ thống lò sấy của chúng tôi được áp dụng công nghệ tự động hóa gần như hoàn toàn.

Sản phẩm của chúng tôi với giá thành rẻ hơn nhiều so với các đơn vị phơi sấy khô thủ công. Cát sấy khô chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu và số lượng. Dù mưa to, mưa phùn thời tiết thay đổi , cũng không ảnh hưởng đến sản xuất. Với việc áp dụng khoa học công nghệ tự động hóa chúng tôi luôn đáp ứng về số lượng và chất lượng.

Công ty Dương Hưng tự hào là đơn vị đầu tiên miền Bắc Việt Nam, sử dụng hệ thống máy sấy cát bằng thùng quay liên tục. Với kinh nghiệm lâu năm, là đơn vị tiên phong áp dụng máy móc, kỹ thuật, sàng tuyển cát. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất.

Máy sấy cát
Máy sấy cát
Hệ thống máy sấy hiện đại

6. Một số kích cỡ hạt cát khô tiêu chuẩn

Cát thạch anh sấy khô tiêu chuẩn : 0 – 0,3mm; 0,3 – 0,7 mm; 0,7 – 1,7 mm; 0,6 – 1,2 mm; 1,2 – 2,0 mm; 1,7 – 3,36 mm; 3,36 – 4,75 mm; 4,75 – 5,75 mm

Hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

cát thạch anh sấy khô
cát thạch anh sấy khô

Hệ thống máy sấy cát

Bài viết liên quan